FTI-logo

Case Study - Techcombank: Private connectivity for unlocking the potential of AWS Cloud

FTI - A Comprehensive AWS deployment partner in Vietnam market

With the vision “Transforming the financial industry, raising the value of life; motivating each person to unlock their potential and act bravely for outstanding things”, Techcombank is committed to constantly bringing outstanding values to customers and shareholders; focusing on pioneering solutions to serve the growing needs of customers, becoming the most reliable financial partner of customers. Techcombank has the mission of leading the digitalization journey of the financial industry, creating motivation for individuals, businesses and organizations to develop sustainably and successfully breakthrough. Ensuring the stability, security and rapid growth, Techcombank and FPT Telecom International cooperated to comprehensively implement the AWS Direct Connect private connectivity via the FPT Cloud Connect service.

Techcombank's Challenges

⭐Techcombank xác định trở thành trung tâm cho mọi giải pháp tài chính, đồng hành cùng người dân và doanh nghiệp phát triển bền vững, nâng tầm giá trị cuộc sống. Chiến lược "Cloud First" của Techcombank có nghĩa là họ thực sự cần kết nối mạng ổn định từ Việt Nam đến địa điểm AWS Region gần nhất - Singapore.
⭐ Techcombank nhận ra những yếu tố cần thiết của việc áp dụng xu hướng đám mây trong lĩnh vực kinh doanh của họ và quyết định khai phá tiềm năng của Điện toán đám mây với giải pháp và kết nối AWS, FPT Telecom International.
⭐ Điều quan trọng nhất là đảm bảo kết nối riêng tư từ các trung tâm dữ liệu tại chỗ đến AWS Cloud để bảo mật và riêng tư cho dữ liệu của Techcombank.

✅ FPT Telecom International's Solution

⭐Để thực hiện việc di chuyển thành công, nhóm kỹ thuật đã tham khảo ý kiến và học hỏi để giúp tìm và giải quyết các vấn đề như độ trễ thấp, mất gói và bảo mật. Đảm bảo sự ổn định, bảo mật và tốc độ phát triển nhanh chóng, Techcombank và FPT Telecom đã hợp tác triển khai toàn diện hệ thống truyền dẫn AWS Direct Connect thông qua dịch vụ FPT Cloud Connect.
⭐FPT Telecom International cung cấp cho khách hàng kênh AWS Direct Connect với SLA lên đến 99,95%, hệ thống cáp biển dồi dào và lớn về băng thông, cũng như đáp ứng các yêu cầu khắt khe về bảo vệ kênh AWS. Băng thông khả dụng cho 01 khách hàng mà FPT Cloud Connect có thể đáp ứng lên đến 10Gbps và đi qua cáp ngầm AAE1, IA, APG đến Singapore.
⭐ Kết nối DC với AWS sẽ chạy 1 + 1
• The system runs under the High Availability plan for devices and networks connecting to global Cloud providers.
• FPT will provide 03 Cisco 4431/K9 devices running IP Sec with a maximum throughput bandwidth of 400Mbps. With a requirement to run higher than 400Mbps, Techcombank will notify FPT's technical support team later (02 Cisco devices running Active - Standby or Active - Active , the third device is a spare part for replacement as soon as it is available. equipment is running damaged).
• FPT will initiate 2 Cloud Connect lines under 2 different cable routes at the local loop and different undersea cables and 2 different VLANs at the top of the Cloud provider's site.
• FPT will provide a third backup Internet route for Techcombank to be able to use VPN with the bandwidth of 1/10 of the main Cloud Connect and Always-On route.

✅ Outcomes & Benefits

⭐Techcombank đã tích hợp thành công AWS Direct Connect. Áp dụng một phần văn hóa và quy trình của ngân hàng vào đám mây.
⭐Với sự kiểm tra của FPT Telecom International, thời gian triển khai chặng cuối đã giảm một nửa so với các nhà cung cấp khác. Hơn nữa, chúng tôi cam kết mang đến cho Techcombank một giải pháp trọn gói đáp ứng các nhu cầu khó khăn về bảo mật và an toàn thông tin theo tiêu chuẩn khắt khe của ngân hàng, đồng thời đáp ứng các yêu cầu về băng thông cực kỳ cao và đàn hồi cho Techcombank.
⭐ Với những giá trị công nghệ mà AWS Cloud và FPT Cloud Connect mang lại, Techcombank có thể đạt được kết nối bảo mật hơn với độ trễ cam kết dưới 40ms từ Hà Nội đến Singapore, thấp hơn MPLS truyền thống hoặc Internet Leased Line.

✅ About FPT Telecom International (FTI)

⭐FPT Telecom là Đối tác Công nghệ Tiên tiến của AWS. Kể từ tháng 1/2021, FPT Telecom trở thành Amazon Direct Connect Delivery Partner của AWS tại Châu Á Thái Bình Dương (APAC). Từ ngày 2/1/2022, FPT Telecom trở thành AWS Advanced Tier Services Partner cung cấp giải pháp tư vấn, thanh toán và dịch vụ Managed Service của AWS. ⭐Tháng 3/2022, FPT Telecom là đối tác đầu tiên tại Việt Nam đạt AWS Networking ISV Competency, chứng chỉ này xác nhận năng lực và kinh nghiệm chuyên sâu của đối tác trong việc tư vấn, triển khai và quản trị các dịch vụ AWS Networking. Ngoài ra, FPT Telecom còn là Đối tác Khu vực Công của AWS, được chứng nhận có kinh nghiệm cung cấp giải pháp cho các khách hàng chính phủ, tổ chức giáo dục và phi lợi nhuận trên toàn khu vực Việt Nam và trên thế giới.

⭐Information overview of FPT Telecom on APN: https://partners.amazonaws.com/partners/0010h00001cCj5aAAC/
#aws #FPTTelecom #spp #solutionprovider

FTI-logo

Hotline: 1900 6973 — Sales: 090.745.1357

Email: [email protected]

Business registration certificate number:
0305793402 first issued by the Department of Planning and Investment of Ho Chi Minh City on May 22, 2008

COPYRIGHT © 2022, FPT TELECOM INTERNATIONAL