FTI-logo

Case Study - Techcombank: Kết nối riêng tư để mở khóa tiềm năng của Đám mây AWS

FTI - Đối tác triển khai AWS toàn diện tại thị trường Việt Nam

Với tầm nhìn “Chuyển đổi ngành tài chính, nâng tầm giá trị cuộc sống; tạo động lực để mỗi người khai mở tiềm năng, dũng cảm hành động vì những điều vượt trội ”, Techcombank cam kết không ngừng mang lại những giá trị vượt trội cho khách hàng và cổ đông; tập trung vào các giải pháp tiên phong phục vụ nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, trở thành đối tác tài chính tin cậy nhất của khách hàng. Techcombank với sứ mệnh dẫn đầu hành trình số hóa ngành tài chính, tạo động lực cho các cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức phát triển bền vững và bứt phá thành công. Đảm bảo sự ổn định, bảo mật và tốc độ phát triển nhanh chóng, Techcombank và FPT Telecom International đã hợp tác triển khai toàn diện kết nối riêng AWS Direct Connect thông qua dịch vụ FPT Cloud Connect.

Khó khăn của Techcombank

⭐Techcombank xác định trở thành trung tâm cho mọi giải pháp tài chính, đồng hành cùng người dân và doanh nghiệp phát triển bền vững, nâng tầm giá trị cuộc sống. Chiến lược "Cloud First" của Techcombank có nghĩa là họ thực sự cần kết nối mạng ổn định từ Việt Nam đến địa điểm AWS Region gần nhất - Singapore.
⭐ Techcombank nhận ra những yếu tố cần thiết của việc áp dụng xu hướng đám mây trong lĩnh vực kinh doanh của họ và quyết định khai phá tiềm năng của Điện toán đám mây với giải pháp và kết nối AWS, FPT Telecom International.
⭐ Điều quan trọng nhất là đảm bảo kết nối riêng tư từ các trung tâm dữ liệu tại chỗ đến AWS Cloud để bảo mật và riêng tư cho dữ liệu của Techcombank.

✅ Giải pháp của FPT Telecom International

⭐Để thực hiện việc di chuyển thành công, nhóm kỹ thuật đã tham khảo ý kiến và học hỏi để giúp tìm và giải quyết các vấn đề như độ trễ thấp, mất gói và bảo mật. Đảm bảo sự ổn định, bảo mật và tốc độ phát triển nhanh chóng, Techcombank và FPT Telecom đã hợp tác triển khai toàn diện hệ thống truyền dẫn AWS Direct Connect thông qua dịch vụ FPT Cloud Connect.
⭐FPT Telecom International cung cấp cho khách hàng kênh AWS Direct Connect với SLA lên đến 99,95%, hệ thống cáp biển dồi dào và lớn về băng thông, cũng như đáp ứng các yêu cầu khắt khe về bảo vệ kênh AWS. Băng thông khả dụng cho 01 khách hàng mà FPT Cloud Connect có thể đáp ứng lên đến 10Gbps và đi qua cáp ngầm AAE1, IA, APG đến Singapore.
⭐ Kết nối DC với AWS sẽ chạy 1 + 1
• Hệ thống chạy theo gói Tính sẵn sàng cao cho các thiết bị và mạng kết nối với các nhà cung cấp Đám mây toàn cầu
• FPT sẽ cung cấp 03 thiết bị Cisco 4431 / K9 chạy IP Sec với băng thông thông lượng tối đa 400Mbps. Với yêu cầu chạy cao hơn 400Mbps, Techcombank sẽ thông báo sau cho đội hỗ trợ kỹ thuật của FPT (02 thiết bị Cisco chạy Active - Standby hoặc Active - Active, thiết bị thứ 3 là linh kiện thay thế ngay khi có thiết bị chạy bị hư )
• FPT sẽ khởi tạo 2 tuyến Cloud Connect dưới 2 tuyến cáp khác nhau tại đường vòng nội hạt và các tuyến cáp khác nhau dưới biển và 2 VLAN khác nhau trên đầu trang của nhà cung cấp Cloud.
• FPT sẽ cung cấp tuyến Internet dự phòng thứ ba cho Techcombank để có thể sử dụng VPN với băng thông bằng 1/10 tuyến chính Cloud Connect và Always-On.

✅ Kết quả đạt được

⭐Techcombank đã tích hợp thành công AWS Direct Connect. Áp dụng một phần văn hóa và quy trình của ngân hàng vào đám mây.
⭐Với sự kiểm tra của FPT Telecom International, thời gian triển khai chặng cuối đã giảm một nửa so với các nhà cung cấp khác. Hơn nữa, chúng tôi cam kết mang đến cho Techcombank một giải pháp trọn gói đáp ứng các nhu cầu khó khăn về bảo mật và an toàn thông tin theo tiêu chuẩn khắt khe của ngân hàng, đồng thời đáp ứng các yêu cầu về băng thông cực kỳ cao và đàn hồi cho Techcombank.
⭐ Với những giá trị công nghệ mà AWS Cloud và FPT Cloud Connect mang lại, Techcombank có thể đạt được kết nối bảo mật hơn với độ trễ cam kết dưới 40ms từ Hà Nội đến Singapore, thấp hơn MPLS truyền thống hoặc Internet Leased Line.

✅ Về FPT Telecom International (FTI)

⭐FPT Telecom là Đối tác Công nghệ Tiên tiến của AWS. Kể từ tháng 1/2021, FPT Telecom trở thành Amazon Direct Connect Delivery Partner của AWS tại Châu Á Thái Bình Dương (APAC). Từ ngày 2/1/2022, FPT Telecom trở thành AWS Advanced Tier Services Partner cung cấp giải pháp tư vấn, thanh toán và dịch vụ Managed Service của AWS. ⭐Tháng 3/2022, FPT Telecom là đối tác đầu tiên tại Việt Nam đạt AWS Networking ISV Competency, chứng chỉ này xác nhận năng lực và kinh nghiệm chuyên sâu của đối tác trong việc tư vấn, triển khai và quản trị các dịch vụ AWS Networking. Ngoài ra, FPT Telecom còn là Đối tác Khu vực Công của AWS, được chứng nhận có kinh nghiệm cung cấp giải pháp cho các khách hàng chính phủ, tổ chức giáo dục và phi lợi nhuận trên toàn khu vực Việt Nam và trên thế giới.

⭐Tổng quan thông tin của FPT Telecom trên APN: https://partners.amazonaws.com/partners/0010h00001cCj5aAAC/
#aws #FPTTelecom #spp #solutionprovider

FTI-logo

Hotline: 1900 6973 — Sales: 090.745.1357

Email: [email protected]

Số giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh:
0305793402 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Thành Phố Hồ Chí Minh cấp lần đầu ngày 22/5/2008

COPYRIGHT © 2022, FPT TELECOM INTERNATIONAL