FTI-logo

Case Study: PVcomhbank - Implement the High resiliency model with FPT Cloud Connect

FTI - Đối tác triển khai AWS toàn diện tại thị trường Việt Nam

Với khẩu hiệu hành động “Ngân hàng không khoảng cách”, PVcomBank đã và đang không ngừng phát triển hệ sinh thái sản phẩm, nâng cao chất lượng dịch vụ trên mọi kênh giao dịch, đáp ứng đa dạng nhu cầu ngày càng cao của nhiều phân khúc khách hàng tổ chức và cá nhân. Là một trong những ngân hàng tiên phong trong công cuộc chuyển đổi số, PVcomBank liên tục cập nhật, ứng dụng công nghệ hiện đại để phát triển Ngân hàng số với nhiều ưu điểm vượt trội.

✅ Khó khăn của PVcombank

1. Với định hướng đi đầu trong việc triển khai các dịch vụ CNTT cho hệ thống tài chính, Pvcombank đã nhận thấy tầm quan trọng của việc áp dụng xu hướng đám mây trong lĩnh vực kinh doanh của mình và lựa chọn hưởng lợi từ xu hướng đó bằng cách kết nối với AWS.

2. Điều quan trọng nhất là đảm bảo kết nối riêng tư từ các trung tâm dữ liệu tại chỗ đến AWS Cloud và từ hệ thống ngân hàng của Pvcombank trên AWS Cloud để bảo mật và riêng tư cho dữ liệu của ngân hàng.

3. Không phụ thuộc vào một nhà cung cấp cố định trong việc triển khai đường kết nối tới AWS.

✅ Giải pháp của FPT Telecom International

Mô hình High resilliency của AWS Direct Connect

- Với cơ sở hạ tầng mới được nâng cấp trực tiếp lên AWS tại Singapore, cùng kinh nghiệm và năng lực triển khai cho khách hàng trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng, FPT Telecom International cung cấp cho khách hàng kênh AWS Direct Connect với SLA lên đến 99,95%, một lượng lớn và phong phú dưới biển hệ thống cáp về băng thông, cũng như đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt về bảo vệ kênh AWS.
- Băng thông khả dụng cho 01 khách hàng mà FPT Cloud Connect có thể đáp ứng lên đến 10Gbps và đi qua cáp ngầm AAE1, IA, APG đến Singapore. FPT Cloud Connect là dịch vụ cung cấp kết nối mạng vật lý trên công nghệ MPLS Lớp 2 / Lớp 3 từ trung tâm dữ liệu của khách hàng tại Việt Nam đến bất kỳ vùng địa lý nào mà AWS có hạ tầng dịch vụ. Hiện tại, FPT Cloud Connect hỗ trợ kết nối trực tiếp đến Singapore và kết nối qua bên thứ 3 đến các quốc gia khác như Hong Kong, Nhật Bản ...
- Kết nối AWS Direct Connect sẽ được thực hiện tại TTDL của Equinix và Global Switch thông qua hạ tầng mạng của FTI tại Singapore.

Mã hóa kết nối từ văn phòng tới các AWS Regions

- Mã hóa tất cả lưu lượng truy cập rời khỏi cơ sở vật lý của AWS và sử dụng mã hóa MACSec lớp 2 cho lưu lượng truy cập qua AWS Direct Connect.
- AWS Direct Connect cung cấp cả khả năng kết nối chặng cuối từ văn phòng của PVcombank đến khu vực AWS Singapore với mô hình High resiliency.

✅ Kết quả đạt được

⭐Giảm sự phụ thuộc vào một nhà cung cấp dịch vụ duy nhất.

⭐Tăng cường SLA cho hạ tầng kết nối từ TTDL tới AWS

⭐Giảm độ trễ và các vấn đề giật lag khi điều khiển từ xa và kết nối với khu vực AWS Singapore lên tới 50%.

⭐Nhận kết nối mạng toàn diện và hỗ trợ tận tình từ đội ngũ FTI.

✅ Về FPT Telecom International (FTI)

⭐FPT Telecom là Đối tác Công nghệ Tiên tiến của AWS. Kể từ tháng 1/2021, FPT Telecom trở thành Amazon Direct Connect Delivery Partner của AWS tại Châu Á Thái Bình Dương (APAC). Từ ngày 2/1/2022, FPT Telecom trở thành AWS Advanced Tier Services Partner cung cấp giải pháp tư vấn, thanh toán và dịch vụ Managed Service của AWS.

⭐Tháng 3/2022, FPT Telecom là đối tác đầu tiên tại Việt Nam đạt AWS Networking ISV Competency, chứng chỉ này xác nhận năng lực và kinh nghiệm chuyên sâu của đối tác trong việc tư vấn, triển khai và quản trị dịch vụ AWS Direct Connect. Ngoài ra, FPT Telecom còn là Đối tác Khu vực Công của AWS, được chứng nhận có kinh nghiệm cung cấp giải pháp cho các khách hàng chính phủ, tổ chức giáo dục và phi lợi nhuận trên toàn khu vực Việt Nam và trên thế giới

⭐Tổng quan thông tin của FPT Telecom trên APN: https://partners.amazonaws.com/partners/0010h00001cCj5aAAC/
#aws #FPTTelecom #spp #solutionprovider

FTI-logo

Hotline: 1900 6973 — Sales: 090.745.1357

Email: [email protected]

Số giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh:
0305793402 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Thành Phố Hồ Chí Minh cấp lần đầu ngày 22/5/2008

COPYRIGHT © 2022, FPT TELECOM INTERNATIONAL