FTI-logo

Case Study - Fonos: Cải thiện các trải nghiệm khách hàng cho các nền tảng Startup

FTI - Đối tác triển khai AWS toàn diện tại thị trường Việt Nam

⭐ Khách hàng của Fonos có khoảng 100.000 người đăng ký và 50% trong số họ truy cập hàng ngày từ di động, một hệ thống mà họ đặt hoàn toàn tại AWS ở Singapore. Đảm bảo xử lý ứng dụng di động trơn tru sẽ luôn là chìa khóa để đảm bảo trải nghiệm của khách hàng với sản phẩm. Fonos nhận thấy rằng họ phải làm việc với đối tác AWS tại Việt Nam để giải quyết những thách thức mà họ gặp phải khi hệ thống cáp biển tại Việt Nam gặp sự cố, làm tăng độ trễ và mất dữ liệu.

Khó khăn của Fonos

⭐ Việc đăng nhập và xác thực (thực hiện các yêu cầu API) từ phía người dùng di động phụ thuộc vào Internet công cộng (FTTH / 4G / 5G) với CCU cao ở khoảng 1.000 kết nối có thể gây ra độ trễ và hàng đợi lâu trước khi truy cập vào ứng dụng, đặc biệt là trong giờ cao điểm (12h-21h, 9h-11h) khi hệ thống cáp biển Việt Nam gặp sự cố.
⭐Khi API truy cập vào ứng dụng ở Singapore luôn tồn tại trong thời gian ngắn, người dùng thường phàn nàn vào giờ cao điểm sử dụng Internet khó truy cập / chờ lâu. Ngoài ra, phần yêu cầu truyền dữ liệu cũng như dữ liệu sách nói từ AWS khiến băng thông tăng lên dẫn đến phí truyền dữ liệu cao.

✅ Giải pháp của FPT Telecom International

⭐FPT Telecom International (FTI) đã nhanh chóng đưa ra đề xuất FPT Cloud Shortpath tới Fonos, bằng cách tận dụng lợi ích của AWS Direct Connect kết hợp với hạ tầng cáp quang được bảo vệ 1 + 1 từ Việt Nam đến Singapore với ưu điểm ngang hàng với nhiều ISP lớn tại Việt Nam Với FPT Cloud Shortpath, chúng tôi đưa tất cả khách hàng sử dụng Internet của Fonos vào “ống” của FPT Cloud ShortPath để chạy một hạ tầng riêng dành riêng cho AWS, từ đó Fonos cũng sẽ quản lý và thanh toán toàn bộ quyền truy cập của khách hàng. FPT Cloud ShortPath đảm bảo hiệu suất toàn diện của tuyến đường, bao gồm cả độ trễ, tính khả dụng và mất gói, bằng văn bản. Kết nối này vượt trội hơn rất nhiều so với kết nối Internet thông thường hoặc kết nối với Gateway quốc tế. Thời gian hoạt động SLA của FPT Cloud ShortPath có thể đạt 99,95%.

⭐ FPT Cloud Shortpath là dịch vụ nâng cao của FPT Cloud Connect nhằm cung cấp đường dẫn ngắn nhất cho người dùng công cộng tại Việt Nam kết nối với Nhà cung cấp Dịch vụ Đám mây Quốc tế. FPT Cloud Connect là dịch vụ cung cấp kết nối mạng vật lý trên công nghệ MPLS Lớp 2 / Lớp 3 từ trung tâm dữ liệu của khách hàng tại Việt Nam đến bất kỳ vùng địa lý nào mà AWS có hạ tầng dịch vụ. Hiện tại, FPT Cloud Connect hỗ trợ kết nối trực tiếp đến Singapore và kết nối qua bên thứ 3 đến các quốc gia khác như Hong Kong, Nhật Bản ...

Kết quả đạt được

⭐Với giải pháp của FTI, Fonos đã giảm độ trễ của họ và tăng độ ổn định cho người dùng tại Việt Nam khi truy cập các ứng dụng trên AWS. Fonos sẽ giảm bớt lo lắng trong những trường hợp hệ thống cáp dưới biển của Việt Nam gặp sự cố. Giảm chi phí Truyền dữ liệu ra ngoài do người dùng sử dụng qua Internet hoặc Nhà cung cấp đám mây, Fonos vẫn là người trả chi phí Truyền dữ liệu

Về FPT Telecom International (FTI)

⭐FPT Telecom là Đối tác Công nghệ Tiên tiến của AWS. Kể từ tháng 1/2021, FPT Telecom trở thành Amazon Direct Connect Delivery Partner của AWS tại Châu Á Thái Bình Dương (APAC). Từ ngày 2/1/2022, FPT Telecom trở thành AWS Advanced Tier Services Partner cung cấp giải pháp tư vấn, thanh toán và dịch vụ Managed Service của AWS. ⭐Tháng 3/2022, FPT Telecom là đối tác đầu tiên tại Việt Nam đạt AWS Networking ISV Competency, chứng chỉ này xác nhận năng lực và kinh nghiệm chuyên sâu của đối tác trong việc tư vấn, triển khai và quản trị các dịch vụ AWS Networking. Ngoài ra, FPT Telecom còn là Đối tác Khu vực Công của AWS, được chứng nhận có kinh nghiệm cung cấp giải pháp cho các khách hàng chính phủ, tổ chức giáo dục và phi lợi nhuận trên toàn khu vực Việt Nam và trên thế giới.

⭐Tổng quan thông tin của FPT Telecom trên APN: https://partners.amazonaws.com/partners/0010h00001cCj5aAAC/
#aws #FPTTelecom #spp #solutionprovider

FTI-logo

Hotline: 1900 6973 — Sales: 090.745.1357

Email: [email protected]

Số giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh:
0305793402 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Thành Phố Hồ Chí Minh cấp lần đầu ngày 22/5/2008

COPYRIGHT © 2022, FPT TELECOM INTERNATIONAL