FTI-logo

Case Study - VPBank Securities: Đảm bảo sự ổn định, bảo mật và tăng trưởng nhanh chóng cho việc áp dụng xu hướng đám mây với AWS Direct Connect

FTI - Đối tác triển khai AWS toàn diện tại thị trường Việt Nam

⭐Với định hướng đi đầu trong việc triển khai các dịch vụ công nghệ thông tin cho hệ thống tài chính của VPBank Securities, VPBank Securities nhận thấy tầm quan trọng của việc áp dụng xu hướng đám mây trong lĩnh vực kinh doanh của mình và lựa chọn hưởng lợi theo xu hướng đó bằng cách kết nối với các nhà cung cấp Cloud hàng đầu nói chung và AWS nói riêng. Đảm bảo tính ổn định, bảo mật và tốc độ phát triển nhanh chóng, VPBank Securities và FPT Telecom International đã hợp tác triển khai toàn diện hệ thống truyền dẫn AWS Direct Connect thông qua dịch vụ FPT Cloud Connect.

✅ Khó khăn của VPBank Securities

⭐VPBank Securities đặt mục tiêu tham vọng trở thành định chế tài chính và công nghệ số 1 Việt Nam, có năng lực và uy tín quốc tế. Những rào cản gây khó khăn trong quá trình di chuyển sang đám mây trước đây chủ yếu là do chi phí ứng dụng công nghệ số cao, sợ rò rỉ thông tin và thiếu nguồn nhân lực có trình độ cao.
⭐ Với định hướng đi đầu trong việc triển khai các dịch vụ CNTT cho hệ thống tài chính, VPBank Securities đã nhận thấy tầm quan trọng của việc áp dụng xu hướng đám mây trong lĩnh vực kinh doanh của mình và lựa chọn hưởng lợi từ xu hướng đó bằng cách kết nối với AWS.
⭐ Điều quan trọng nhất là đảm bảo kết nối riêng tư từ các trung tâm dữ liệu tại chỗ đến AWS Cloud và từ hệ thống ngân hàng của VPBank trên AWS Cloud để bảo mật và riêng tư cho dữ liệu của VPBank Securities.

✅ Giải pháp của FPT Telecom International

⭐Để thực hiện di chuyển thành công, nhóm kỹ thuật đã tham khảo ý kiến và học hỏi để giúp tìm và giải quyết các vấn đề như độ trễ thấp, mất gói và bảo mật. Đảm bảo tính ổn định, bảo mật và tốc độ phát triển nhanh chóng, VPBank Securities và FPT Telecom International đã hợp tác triển khai toàn diện hệ thống truyền dẫn AWS Direct Connect thông qua dịch vụ FPT Cloud Connect.
⭐ Với cơ sở hạ tầng mới được nâng cấp trực tiếp lên AWS tại Singapore, cùng kinh nghiệm và năng lực triển khai cho khách hàng trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng, FPT Telecom International cung cấp cho khách hàng kênh AWS Direct Connect với SLA lên đến 99,95%, một lượng lớn và phong phú dưới biển hệ thống cáp về băng thông, cũng như đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt về bảo vệ kênh AWS. Băng thông khả dụng cho 01 khách hàng mà FPT Cloud Connect có thể đáp ứng lên đến 10Gbps và đi qua cáp ngầm AAE1, IA, APG đến Singapore. FPT Cloud Connect là dịch vụ cung cấp kết nối mạng vật lý trên công nghệ MPLS Lớp 2 / Lớp 3 từ trung tâm dữ liệu của khách hàng tại Việt Nam đến bất kỳ vùng địa lý nào mà AWS có hạ tầng dịch vụ. Hiện tại, FPT Cloud Connect hỗ trợ kết nối trực tiếp đến Singapore và kết nối qua bên thứ 3 đến các quốc gia khác như Hong Kong, Nhật Bản ...
⭐ Kết nối DC với AWS sẽ chạy 1 + 1 Các thiết bị tại Singapore sẽ kết nối tại DC Equinix và Global Switch sang AWS Tại bộ định tuyến của VPBank Securities - Equinix + 2 bộ định tuyến FPT kết nối riêng với AWS + Tạo 2 VC kết nối với AWS cho DC

✅ Kết quả đạt được

⭐VPBank Securities đã chuyển đổi thành công một số hệ thống kinh doanh nội bộ của họ. Áp dụng một phần văn hóa và quy trình của ngân hàng vào đám mây.
⭐ Với sự kiểm tra của FPT Telecom International, thời gian triển khai chặng cuối đã giảm một nửa so với các nhà cung cấp khác. Hơn nữa, chúng tôi cam kết mang đến cho VPBank Securities một giải pháp trọn gói đáp ứng các nhu cầu khó khăn về bảo mật và an toàn thông tin theo tiêu chuẩn khắt khe của ngân hàng, đồng thời đáp ứng các yêu cầu về băng thông cực kỳ cao và đàn hồi cho VPBank Securities.
⭐ Với những giá trị công nghệ mà AWS Cloud và FPT Cloud Connect mang lại, VPBank Securities hiện là một trong những đơn vị đi đầu trong việc cung cấp các dịch vụ chất lượng cao cho khách hàng với độ tin cậy, tốc độ và bảo mật.

✅ Về FPT Telecom International (FTI)

⭐FPT Telecom là Đối tác Công nghệ Tiên tiến của AWS. Kể từ tháng 1/2021, FPT Telecom trở thành Amazon Direct Connect Delivery Partner của AWS tại Châu Á Thái Bình Dương (APAC). Từ ngày 2/1/2022, FPT Telecom trở thành AWS Advanced Tier Services Partner cung cấp giải pháp tư vấn, thanh toán và dịch vụ Managed Service của AWS. ⭐Tháng 3/2022, FPT Telecom là đối tác đầu tiên tại Việt Nam đạt AWS Networking ISV Competency, chứng chỉ này xác nhận năng lực và kinh nghiệm chuyên sâu của đối tác trong việc tư vấn, triển khai và quản trị các dịch vụ AWS Networking. Ngoài ra, FPT Telecom còn là Đối tác Khu vực Công của AWS, được chứng nhận có kinh nghiệm cung cấp giải pháp cho các khách hàng chính phủ, tổ chức giáo dục và phi lợi nhuận trên toàn khu vực Việt Nam và trên thế giới.

⭐Tổng quan thông tin của FPT Telecom trên APN: https://partners.amazonaws.com/partners/0010h00001cCj5aAAC/
#aws #FPTTelecom #spp #solutionprovider

FTI-logo

Hotline: 1900 6973 — Sales: 090.745.1357

Email: [email protected]

Số giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh:
0305793402 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Thành Phố Hồ Chí Minh cấp lần đầu ngày 22/5/2008

COPYRIGHT © 2022, FPT TELECOM INTERNATIONAL